HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Ra đời vào tháng 01 năm 1994, Công ty TNHH Tuổi Trẻ – tiền thân của Công ty cổ phần Thế Kỷ 21 – đã mang dáng dấp của một công ty cổ phần với hơn 120 thành viên gồm cơ quan Báo Tuổi Trẻ, phóng viên, nhân viên Báo Tuổi Trẻ và một số cộng tác viên, chuyên viên của Báo.

Ngay từ đầu, Công ty đã áp dụng đầy đủ các nguyên tắc chính của Công ty cổ phần đại chúng: Đại hội toàn thể các thành viên bầu Hội đồng quản trị, Hội đồng quản trị bổ nhiệm, bãi nhiệm Ban Giám đốc. Đại hội thành viên hàng năm thông qua báo cáo việc thực hiện kế hoạch và tình hình tài chính kinh doanh năm qua, kế hoạch chủ yếu là kế hoạch thực hiện các dự án, dự toán tài chính năm tới và các kế hoạch cụ thể huy động vốn, tăng vốn điều lệ, phát hành cổ phiếu.

Ngày 07 tháng 07 năm 1997, Công ty chính thức chuyển sang Công ty cổ phần Thế Kỷ 21 với gần 200 cổ đông. Với phương châm phát triển phải dựa trên nền tảng vững chắc, sự phát triển của Công ty được chia ra làm những giai đoạn khác nhau tùy vào tình hình tài chính cũng như sức mạnh nội tại của Công ty.

XÂY DỰNG NỀN TẢNG VỮNG CHẮC

Giai đoạn này kéo dài khoảng 8 năm kể từ ngày thành lập. Với mục tiêu là tạo nền tảng vững chắc, cải thiện đời sống cán bộ nhân viên Công ty và cổ đông. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã tiến hành xây dựng và hoàn thành năm 1995 Yoco Office Building, cao 12 tầng, diện tích sàn gần 7.000 m2. Đây là một cao ốc văn phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế, cao ốc đầu tiên tại Việt Nam do kiến trúc sư và các kỹ sư Việt Nam thiết kế thi công với 100% vốn trong nước, chủ đầu tư trực tiếp quản lý công trình, quản lý kinh doanh.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng cao ốc văn phòng, đến năm 1997, Công ty tiến hành triển khai các dự án bất động sản khác, đó là triển khai dự án Khu dân cư Bình Trưng, quận 2 rộng 45.000 m2. Tiếp bước cho những thành công này, Công ty tiếp tục triển khai dự án 25.000 m2 tại Phường 13, quận Bình Thạnh.

Sau những bước tạo đà thành công trên và để đa dạng hóa các sản phẩm kinh doanh, tạo thêm nguồn thu vững chắc, năm 2000, Công ty đã đầu tư vào khu du lịch Tháp Bà, Nha Trang. Đây là dự án gây được tiếng vang ngay từ đầu và đạt hiệu quả cao, góp phần tạo ra nguồn lợi nhuận ổn định cho Công ty.

TĂNG TỐC VÀ PHÁT TRIỂN

Bước qua thế kỷ 21, trước tình hình phát triển chung của đất nước và sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành địa ốc, du lịch. Dựa trên nền tảng tích lũy giai đoạn đầu, Công ty đã bắt đầu tăng quy mô hoạt động để tăng năng lực cạnh tranh cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Với sự thành công rất lớn của dự án Khu du lịch Tháp Bà, Thế Kỷ 21 tiếp tục xây dựng Khu nghỉ mát resort & spa cao cấp 4 sao Mỏm Đá Chim. rộng 6 hecta đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 100 phòng.

Đầu năm 2002, Công ty đã tiến hành xây dựng và hoàn thành kết cấu hạ tầng khu dân cư Sông Giồng, rộng 180.000 m2 tại quận 2, khởi động dự án 60.000m2 tại Khu đô thị Nam Sài Gòn và một khu dân cư 160.000m2 tại phường Phước Long B, quận 9. Năm 2004, tiến hành xây dựng cao ốc căn hộ Thế kỷ 21 16 tầng tại khuôn viên rộng 3.300m2 tại Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, TP HCM.

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Sự phát triển vững chắc với “hai chân” là bất động sản và du lịch sau gần 15 năm hoạt động cho thấy, Ban Lãnh đạo Công ty đã có hướng đi đúng. Bất động sản là lĩnh vực kinh doanh luôn tạo được nguồn thu lớn nhưng thị trường này thường không ổn định và cạnh tranh khốc liệt, trong khi lĩnh vực du lịch (khu nghỉ mát, khu du lịch phục hồi sức khỏe…) tạo nguồn thu ít hơn nhưng lâu dài và ổn định.

Định hướng phát triển của Công ty là đầu tư vào những lãnh vực có liên quan, chủ yếu là bất động sản và du lịch, song song có sự quan tâm thích đáng lãnh vực giảI trí, vui chơi.

Thống nhất ý kiến đồng thuận chung trong Đại hội cổ đông thường niên năm 2014, Công ty cổ phần Thế kỷ 21 sẽ tiếp tục tham gia thị trường đầu tư bất động sản trong thời gian tới. Không giới hạn qui mô nhưng phát triển phải bền vững. Luôn cũng cố tăng cường nhân lực, tài lực công ty mẹ. Trong quá trình phát triển, tùy theo nhu cầu mà thành lập các công ty con, chứ không làm ngược lại nhằm đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ, sẵn sàng hỗ trợ nhau giữa các thành viên trong đại gia đình Thế Kỷ 21.